Cong Phuong sap dau quan Icheon, Xuan Truong den Buriram hinh anh 1Công Phượng (áo trắng) sắp chia tay Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Không lâu sau khi Đặng Văn Lâm cập bến Muangthong United, hai đồng đội của thủ thành này tại đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Công PhượngLương Xuân Trường cũng sẽ xuất ngoại ở mùa giải 2019.

Theo thông tin từ tờ Chosun (Hàn Quốc), Incheon United đã tiến một bước dài đến hợp đồng mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai trong một mùa giải.

Nếu bản hợp đồng nói trên được hoàn tất, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ thứ hai của Việt Nam khoác áo một câu lạc bộ tại K-League.

Trước đó, Lương Xuân Trường cũng có một năm 2016 khoác áo Incheon và chuyển sang thi đấu cho Gangwon vào năm 2017.

Cong Phuong sap dau quan Icheon, Xuan Truong den Buriram hinh anh 2Xuân Trường cũng sắp sang Thái Lan thi đấu.

Ở mùa giải này, Xuân Trường nhiều khả năng cũng sẽ tạm chia tay Hoàng Anh Gia Lai để đến Thái Lan thi đấu cho câu lạc bộ Buriram United.

Buriram United chính là đội bóng giàu thành tích khi có đến 7 lần giành chức vô địch ở các năm 2008, 2011, 2013, 2014, 2015, 2017 và 2018.

Ở mùa giải 2018, Buriram đã lên ngôi với số điểm rất cao là 87 điểm sau 34 vòng đấu, bỏ xa á quân Bangkok United đến 16 điểm.

Trước đó, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng đã chính thức gia mắt câu lạc bộ Muangthong United, theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Trong màu áo Muangthong United, Văn Lâm sẽ được hưởng mức lương 10.000 USD, được cấp nhà và xe riêng. Ngoài ra, anh cũng được thưởng thêm theo thành tích cá nhân và đội bóng./.

Phương Trang (Vietnam+)