Dai truyen hinh Nhat Ban phat phong su ve doi tuyen U23 Viet Nam hinh anh 1Quang Hải (phải) ăn mừng sau khi làm tung lưới U23 Uzbekistan ở trận chung kết.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ngay sau khi thi đấu ấn tượng tại ​vòng chung kết U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của người hâm mộ, cùng giới chuyên môn trong nước và quốc tế, đặc biệt là báo chí Nhật Bản đã hết lời khen ngợi đội tuyển.

Theo đó, phóng sự hướng tới Đại hội Olympic Tokyo 2020 mới được trình chiếu trên Đài truyền hình NHK của Nhật Bản có nhắc tới một đội tuyển bóng đá đang trưởng thành vượt bậc với mục tiêu là Olympic Tokyo 2020, đó chính là đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Trong tương lai, bóng đá Việt Nam sẽ còn khởi sắc hơn khi tháng 5/2017 vừa qua, lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở U20 World Cup, và chính lứa cầu thủ U20 này sẽ là thế hệ thẳng tiến đến Olympic Tokyo 2020 thông qua vòng chung kết U23 châu Á 2020. Tại giải đấu này, ngoài đội bóng chủ nhà Nhật Bản thì 3 đội đứng đầu sẽ có tấm vé tham dự kỳ Đại hội này.

[Pha sút phạt 'cầu vồng' của Quang Hải đoạt giải Bàn thắng đẹp nhất]

Trong phóng sự, Đài truyền hình NHK đã nói về điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam là vóc dáng người nhỏ, khó giành được bóng khi thi đấu.

Để vượt qua những bất lợi về thể hình trong thời gian qua, ngành thể thao Việt Nam cùng huấn luyện viên Park Hang Seo và các học trò đã nỗ lực cải thiện bằng việc tăng cường chế dộ dinh dưỡng và luyện tập.

Ngoài ra, đài truyền hình này đã chọn tiền đạo Nguyễn Công Phượng là cầu thủ thi đấu ấn tượng trong những năm gần đây, đồng thời cũng nói về tình yêu bóng đá của người Việt Nam, cả những nét văn hóa của người Việt...

Kết thúc phóng sự, đài truyền hình NHK tin tưởng Việt Nam có thể là một trong 4 đội của khu vực châu Á đoạt suất tham dự kỳ Đại hội Olympic Tokyo 2020./.
PV (TTXVN/Vietnam+)