Dich COVID-19: Hai Phong yeu cau nguoi dan khong tu tap xem bong da hinh anh 1Ảnh minh họa.(Nguồn:Bộ Y Tế)

Chiều 10/6, UBND thành phố Hải Phòng đã phát đi văn bản hỏa tốc số 3750/UBND-VX về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong thời gian diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World  Cup 2022, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng, chống dịch COVID-19.

[Bắc Giang chấn chỉnh những hạn chế trong phòng, chống COVID-19]

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tụ tập đông người, không tổ chức xem các trận thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khu vực phong tỏa, các cơ sở khám, chữa bệnh để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

UBND thành phố Hải Phòng giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)