Điện Kremlin chỉ trích quan điểm của ông Trump về đường ống khí đốt

Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng sự chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 là một ví dụ tuyệt vời về sự cạnh tranh vô nguyên tắc.
Điện Kremlin chỉ trích quan điểm của ông Trump về đường ống khí đốt ảnh 1Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng thông tấn nhà nước Nga RIA ngày 16/7 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng sự chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 của Nga tới châu Âu là một ví dụ tuyệt vời về sự cạnh tranh vô nguyên tắc, gây lo ngại cho Moskva.

[Mỹ và Nga liệu có "bắt tay" kiểm soát năng lượng toàn cầu?]

Phát biểu ngắn gọn ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ tại thủ đô Helsinki của Phần Lan, ông Peskov cũng tiết lộ những thảo luận song phương về Syria sẽ khó khăn bởi lập trường của Mỹ về Iran, đồng minh của Nga và cũng là một yếu tố chính trong cuộc xung đột Syria.

Theo RIA, ông Peskov hy vọng các cuộc hội đàm Helsinki sẽ đưa đến một số biện pháp tránh khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay trong mối quan hệ Nga-Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục