Điện Kremlin: Chưa có cơ sở tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có thể gặp nhau sau khi các đoàn đàm phán của hai bên xây dựng hoàn thiện khung làm việc cụ thể.
Điện Kremlin: Chưa có cơ sở tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Ukraine ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Nga ngày 8/8 ra tuyên bố bác bỏ đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ về việc tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine, trong đó nhấn mạnh hiện tại không có cơ sở nào để lãnh đạo hai nước gặp mặt trực tiếp giải quyết những bất đồng. 

Chia sẻ với báo giới tại thủ đô Moskva, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ có thể gặp nhau sau khi các đoàn đàm phán của hai bên xây dựng hoàn thiện khung làm việc cụ thể. 

Các cuộc đàm phán giữa Moskva và Kiev đình trệ trong nhiều tháng qua và hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau về không đạt được tiến bộ. 

Liên quan đến nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bị tấn công, hãng Interfax dẫn lời một quan chức địa phương cho biết nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu này vẫn vận hành bình thường.

[Ngoại trưởng Nga nêu điều kiện về cuộc gặp thượng đỉnh với Ukraine]

Trong tuyên bố ngày 8/8, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ hy vọng các cuộc tấn công vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine sẽ chấm dứt do lo ngại nguy cơ xảy ra thỏa họa hạt nhân và Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) được tiếp cận cơ sở này.

Nhà máy này nằm dưới sự kiểm soát của Nga từ tháng 3 vừa qua. Trong những ngày gần đây tại khu vực này xảy ra nhiều vụ tấn công quân sự.

Cuối tuần qua, Nga và Ukraine cáo buộc lẫn nhau nã pháo vào nhà máy này trong các vụ tấn công ngày 6/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục