Điện Kremlin khẳng định Nga muốn duy trì liên lạc với phương Tây

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Mỹ sẽ không chuyển đi bất kỳ đâu, châu Âu cũng vậy. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn phải giữ liên lạc với họ."
Điện Kremlin khẳng định Nga muốn duy trì liên lạc với phương Tây ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Việc duy trì liên lạc giữa Nga với Mỹ và Liên minh châu Âu bằng cách này hay cách khác vẫn là điều cần thiết.

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khi phát biểu với báo giới ngày 15/6.

Ông Peskov nhấn mạnh: "Mỹ sẽ không chuyển đi bất kỳ đâu, châu Âu cũng vậy. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn phải giữ liên lạc với họ."

Tuy nhiên, ông cho rằng việc duy trì liên lạc giữa Nga và phương Tây có thể diễn ra chỉ dựa trên những nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau và có tính đến những mối quan ngại của nhau, vấn đề an ninh và cùng có lợi.

[Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh trừng phạt với Tổng thống Nga Putin]

Khi được hỏi rằng liệu đây có phải là "hy vọng mới" trong việc tiếp tục quan hệ giữa Nga với phương Tây, ông Peskov nhấn mạnh "đây là vấn để của tương lai, nhưng không gần."

Về khả năng quan hệ Nga và Mỹ có thể quay trở lại "tinh thần" của cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden tại Geneva (Thụy Sĩ) hồi năm ngoái, ông Peskov cho rằng "không chắc" có thể xảy ra vì thực tế những gì đang diễn ra hiện nay.

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang xuống mức thấp nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, thậm chí ngay cả ở thời điểm trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Phương Tây đã áp đặt hàng loạt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga trong khi Moskva cho rằng Mỹ đang tiến hành cuộc "chiến tranh kinh tế"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục