Đoàn xe quân sự Mỹ tiến vào khu vực Đông Bắc Syria

Theo SANA, đoàn xe của Mỹ gồm 73 chiếc tiến vào lãnh thổ Syria dưới sự hộ tống của 6 ôtô thuộc Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và sẽ di chuyển đến căn cứ tại sân bay quân sự Khrab al-Jir.
Đoàn xe quân sự Mỹ tiến vào khu vực Đông Bắc Syria ảnh 1Xe quân sự Mỹ di chuyển gần làng Yalani ở ngoại ô phía Tây thành phố Manbij, Syria. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn quốc gia Syria (SANA) ngày 20/12 đưa tin một đoàn xe quân sự Mỹ với hậu cần và trang thiết bị đã tiến vào Đông Bắc Syria thông qua cửa khẩu từ Iraq.

Theo SANA, đoàn xe của Mỹ gồm 73 chiếc đã tiến vào lãnh thổ Syria dưới sự hộ tống của 6 ôtô thuộc Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và sẽ di chuyển đến căn cứ tại sân bay quân sự Khrab al-Jir mà Chính phủ Syria coi là đóng "bất hợp pháp."

[Ước mơ về cuộc sống hòa bình trên mảnh đất Syria]

Nguồn tin địa phương cho biết đoàn xe này từ Iraq tiến vào Syria thông qua cửa khẩu Al Waleed và đã tới khu vực Đông Bắc tỉnh Hasakah.

Quân đội Mỹ hiện đồn trú tại các tỉnh Hasakah và Deir ez-Zur của Syria, song chính quyền Damascus liên tục phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ ở quốc gia này, coi đây là hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia và luật pháp quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục