Đội tuyển cầu lông Việt Nam đang tập luyện tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31.

Đây là đội tuyển duy nhất của đoàn thể thao Việt Nam được luyện tập ngay tại địa điểm sẽ diễn ra môn thi đấu chính thức của đại hội. Điều này giúp đội tuyển có thêm nhiều lợi thế trong quá trình chuẩn bị, trong đó các tay vợt Việt Nam sớm được làm quen với hệ thống dàn đèn chiếu sáng, cảm quan không gian thi đấu tại điểm tổ chức.

Hiện tại, đội tuyển cầu lông Việt Nam cũng được bổ sung thêm chuyên gia người Indonesia nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn.

Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, ông Lê Thanh Hà cho biết: “Chúng tôi tin rằng các chuyên gia nước ngoài sẽ giúp nâng cao chất lượng chuyên môn nhằm hướng đến các mục tiêu ở SEA Games 31 cũng như các giải đấu quan trọng khác trong năm 2022.”

Trước SEA Games 31, đội tuyển cầu lông cũng sẽ tham dự hai giải đấu trong nước gồm Giải cầu lông câu lạc bộ toàn quốc 2022 và Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc quốc gia 2022 nhằm giúp vận động viên thi đấu, rút kinh nghiệm sau quá trình dài tập luyện.

Doi tuyen cau long Viet Nam dat muc tieu khiem ton tai SEA Games 31 hinh anh 1Đội tuyển cầu lông Việt Nam đang tập luyện tại nhà thi đấu Bắc Giang nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn tại SEA Games 31, trong đó quyết giành tối thiểu 1 huy chương đồng. Bởi ở khu vực Đông Nam Á, môn cầu lông có sự góp mặt của nhiều đội tuyển rất mạnh như Indonesia, Malaysia.

Huấn luyện viên trưởng Ngô Trung Dũng cho biết: “Tại SEA Games 31, ban huấn luyện tiếp tục đặt mục tiêu vào nội dung đơn nữ, nơi có sự góp mặt của tay vợt Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang. Bên cạnh đó, chúng tôi đặt kỳ vọng giành huy chương ở nội dung đồng đội.”

Theo đó, vận động viên Nguyễn Thùy Linh (đơn nữ) và Lê Đức Phát (đơn nam) là hai gương mặt sáng giá khi đang là tay vợt số 1 Việt Nam và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở SEA Games 31.

Trong khi đó, hai gương mặt giàu kinh nghiệm Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn được đặt niềm tin để cạnh tranh huy chương. Đáng chú ý, đây là kỳ SEA Games thứ hai trên sân nhà của Tiến Minh.

Ở SEA Games 31, đội tuyển cầu lông Việt Nam có thể hưởng đôi chút lợi thế nhờ việc các đối thủ mạnh như Malaysia, Indoneisa có thể không cử vận động viên giỏi nhất tham dự bởi đang tham gia thi đấu giải Thomas Cup (nam) và Uber Cup (nữ) do Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) tổ chức.

Môn cầu lông tại SEA Games 31 sẽ thi đấu từ ngày 13 đến 21/5/2022, trong đó các nội dung đồng đội sẽ đấu từ ngày 13 đến 15/5 và tranh huy chương vào ngày 16/5. Từ ngày 17 đến 20/5, các vòng đấu đôi và đơn sẽ diễn ra, sau đó tranh huy chương vào ngày 21/5./. 

Tâm Nguyễn (Vietnam+)