Doi tuyen nu Viet Nam tu choi nhan qua tu Cong ty Duc Giang hinh anh 1Đội tuyển nữ Việt Nam nhận Huy chương Vàng bóng đá nữ SEA Games 30. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 14/1, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, sau khi họp Ban huấn luyện và các vận động viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng toàn đội đã thống nhất từ chối nhận phần quà từ lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang.

Theo đó, sau một thời gian công bố sẽ trao số tiền 500 triệu đồng tặng tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, sáng 13/1, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang đã trực tiếp có mặt tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để gặp Lãnh đạo Liên đoàn và đại diện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam để trao số tiền đã hứa tặng.

Tại cuộc gặp này, Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rất cảm động, cảm ơn tất cả những tình cảm quý báu, sự quan tâm của các cá nhân, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao những phần quà tới các thành viên trong đội, sau khi giành thành tích Huy chương Vàng tại SEA Games 30 vừa qua.

[Gác nỗi lo tiền thưởng, tuyển nữ Việt Nam trở lại với mục tiêu Olympic]

Ông Chung cho biết đến nay, đội tuyển đã nhận gần đủ số tiền các đơn vị gửi tới và đang tiến hành chia thưởng. Việc chia thưởng là của nội bộ đội tuyển và mọi việc diễn ra rất minh bạch, chưa có bất kỳ một ý kiến phản hồi nào nào từ phía các thành viên trong đội, cũng như từ các đơn vị tặng quà.

"Tuy nhiên, toàn đội cũng lấy làm tiếc khi vẫn còn sự thiếu tin tưởng từ phía lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang về việc tặng quà. Chúng tôi đã quyết định không nhận số tiền này. Toàn đội hiện đang trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho vòng loại thứ ba Olympic nữ 2020 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc ngay sau dịp Tết Nguyên đán 2020. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục chuẩn bị kỹ lực lượng, thi đấu quyết tâm để giành kết quả tốt nhất, không phụ sự mong mỏi và cổ vũ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Liên đoàn và người hâm mộ nước nhà," Huấn luyện viên Mai Đức Chung nêu rõ./.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)