EU cấm vận thêm 8 quan chức Nga liên quan tới vụ bắt giữ tàu Ukraine

EU sẽ áp dụng lệnh phong tỏa tài khoản và cấm đi lại đối với 8 quan chức Nga vì “những hành động phá hoại ngầm hoặc đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine.”
EU cấm vận thêm 8 quan chức Nga liên quan tới vụ bắt giữ tàu Ukraine ảnh 1Các tàu hải quân Ukraine bị lực lượng tuần duyên Nga bắt giữ sau khi xâm phạm lãnh hải Nga ở Eo biển Kerch, ngày 26/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo AP, Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/3 đã ban hành lệnh cấm vận đối với 8 quan chức khác của Nga.

Theo EU, những người này có liên quan tới vụ bắt giữ những chiếc tàu và thủy thủ đoàn của Ukraine vào tháng 11 năm ngoái.

EU cho biết tổ chức này sẽ áp dụng lệnh phong tỏa tài khoản và cấm đi lại đối với 8 quan chức nói trên vì “những hành động phá hoại ngầm hoặc đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine.”

[EU trừng phạt thêm công dân Nga liên quan căng thẳng trên Biển Azov]

8 nhân vật nói trên là các quan chức phụ trách lĩnh vực biên phòng, quân đội và chỉ huy trên 3 chiếc tàu của Nga.

EU cho biết động thái này là sự đáp trả đối với “tình trạng leo thang” ở vùng biển ngoài khơi Ukraine.

Đến nay, đã có 170 cá nhân và 44 thực thể của Nga, gồm các tổ chức, hiệp hội hoặc doanh nghiệp, đang là đối tượng bị áp dụng lệnh trừng phạt của EU, với thời hạn sớm nhất là tới ngày 15/9/2019, vì sự cố này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.