EU tang cuong trung phat Nga lien quan toi van de Ukraine hinh anh 1Tàu hải quân Ukraine bị bắt giữ tại cảng Kerch, Crimea, Nga ngày 26/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Sputniknews, một nguồn thạo tin tại Brussels thông báo với hãng Sputnik rằng Liên minh châu Âu (EU) đã mở rộng trừng phạt các cá nhân Nga liên quan tới Ukraine thêm 6 tháng và bổ sung 8 cá nhân vào danh sách trừng phạt về sự vụ với các tàu Ukraine ở Eo biển Kerch.

Thời hạn của cái gọi là các biện pháp trừng phạt cá nhân chống Nga, từng được gia hạn vào mùa Thu năm ngoái, sẽ hết hạn vào giữa tháng 3 tới.

[Nga thiệt hại 6,3 tỷ USD do các biện pháp trừng phạt kinh tế]

Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini ngày 18/2 tuyên bố EU cũng có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga liên quan đến sự cố ở Eo biển Kerch trong vòng 2 tuần tới.

Theo nguồn tin trên, phái viên của các nước EU đã nhất trí về việc gia hạn các biện pháp hạn chế đối với những người phải chịu trách nhiệm về sự xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Nguồn tin nói thêm rằng danh sách này sẽ bao gồm 8 cá nhân nữa. Tuy nhiên, quyết định gia hạn này vẫn phải đợi Hội đồng EU phê chuẩn trước khi có hiệu lực./.

(Vietnam+)