Futsal Việt Nam chốt danh sách, chuẩn bị đối đầu Paraguay và Argentina

Việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao hơn như Paraguay và Argentina sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ Đội tuyển Futsal Việt Nam trước khi bước vào vòng loại châu Á.
Futsal Việt Nam chốt danh sách, chuẩn bị đối đầu Paraguay và Argentina ảnh 1Đội tuyển Futsal Việt Nam chốt danh sách. (Nguồn: VFF)

Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul đã chính thức chốt danh sách 16 cầu thủ Đội tuyển Futsal Việt Nam tham gia chuyến tập huấn tại Nam Mỹ với điểm đến là Paraguay và Argentina.

Danh sách Đội tuyển Futsal Việt Nam

Theo danh sách vừa được công bố, Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul đã quyết định gạch tên ba cầu thủ trước ngày lên đường (ngày 31/5) gồm Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Phúc và Ala Trần Nhật Trung.

Đây là quyết định đã được chiến lược gia người Argentina tính toán và cân nhắc rất kỹ lưỡng dựa trên cơ sở đảm bảo nguồn lực đồng đều cho các tổ đấu của đội tuyển.

Trong danh sách của Đội tuyển Futsal Việt Nam, Thái Sơn Nam là câu lạc bộ đóng góp nhiều nhất với 10 cái tên gồm Hồ Văn Ý, Phạm Đức Hòa, Trần Tuyên, Châu Đoàn Phát, Trần Thái Huy, Dương Ngọc Linh, Trần Văn Vũ, Nhan Gia Hưng, Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Thịnh Phát.

[Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại Futsal châu Á 2024]

Câu lạc bộ Sahako đóng góp ba cầu thủ gồm Nguyễn Hoàng Anh, Đinh Công Viên, Trần Quang Toàn).

Trong khi đó, Thái Sơn Bắc có hai cầu thủ là Từ Minh Quang và Nguyễn Văn Tuấn, còn Sông Hàn có một cầu thủ là Nguyễn Trần Duy.

Lịch trình tấp huấn của Đội tuyển Futsal Việt Nam

Theo kế hoạch, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Paraguay và sẽ có ba trận đấu giao hữu với Đội tuyển Futsal nước chủ nhà vào các ngày 4, 6 và 8/6.

Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul sẽ hành quân sang Argentina tập huấn và cũng có ba trận giao hữu với đội tuyển nước chủ nhà vào các ngày 10, 12 và 14/6.

Futsal Việt Nam chốt danh sách, chuẩn bị đối đầu Paraguay và Argentina ảnh 2Việc đối đầu Argentina sẽ giúp Futsal Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm. (Nguồn: Getty Images)

Paraguay và Argentina đều là những đội tuyển mạnh và đang có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Paraguay hiện đang xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng Futsal thế giới, trong khi Argentina xếp hạng tư và từng đăng quang ngôi vô địch thế giới năm 2016.

Việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao hơn sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ Đội tuyển Futsal Việt Nam.

Hướng đến Futsal châu Á 2024

Chuyến tập huấn tại Nam Mỹ sẽ giúp Đội tuyển Futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại giải Futsal châu Á 2024, sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã tiến hành phân nhóm hạt giống cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự. Việc phân loại hạt giống được căn cứ trên thành tích thi đấu của các đội tại giải futsal châu Á 2022.

Theo phân nhóm, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 1 cùng với các đội Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải Futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 22/6 tới. Ba lượt trận của vòng loại cũng đã được ấn định vào các ngày 7/10, 9/10 và 11/10/2023.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở các bảng. 8 đội nhất bảng và 7 đội thứ nhì (tổng cộng 15 đội) có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào vòng chung kết Futsal châu Á 2024.

Suất thứ 16 sẽ thuộc về đội tuyển của quốc gia đăng cai tổ chức giải đấu./.

Futsal Việt Nam chốt danh sách, chuẩn bị đối đầu Paraguay và Argentina ảnh 3
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục