Guardiola da 'tong co' Ronaldinho va Deco de bao ve Messi hinh anh 1Guardiola lo ngại lối sống của Ronaldinho và Deco sẽ gây ảnh hưởng xấu đến Messi. (Nguồn: Goal)

Theo tiết lộ từ cựu cầu thủ Alexander Hleb của Barcelona, huấn luyện viên Pep Guardiola đã yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng bán gấp hai huyền thoại Ronaldinho và Deco sau khi bộ đôi này đi tập trong tình trạng say xỉn. 

Cầu thủ người Belarus cho biết nguyên nhân sâu xa là do Pep sợ hai cầu thủ trên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của Lionel Messi – vốn là một thần đồng sáng giá thời điểm đó.

Trước khi Lionel Messi được đẩy lên đội hình chính của Barcelona hồi năm 2004, Ronaldinho và Deco là hai ngôi sao ở Nou Camp. Tuy nhiên sau khi đã “no nê” danh hiệu, bộ đôi cầu thủ này đã có dấu hiệu thỏa mãn và chểnh mảng với bóng đá.

[Lionel Messi là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới]

Khi Pep Guardiola tiếp quản đội bóng năm 2008, ông đã quyết định sẽ cải tổ đội bóng xứ Catalunya. Việc các cầu thủ nhậu nhẹt trước khi tập luyện rõ ràng là điều không thể chấp nhận.

Hleb cho biết: “Ronaldinho và Deco đi tập trong tình trạng say xỉn, đó là lý do họ bị bán vào năm 2008. Đội bóng sợ rằng họ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của Lionel Messi.”

Quyết định của Pep Guardiola và ban lãnh đạo đã chính xác ở thời điểm đó. Bằng chứng là Barcelona ở kỷ nguyên của Guardiola đã khiến cả thế giới phải ngả mũ với vô số danh hiệu, còn Messi đã thi đấu bùng nổ và được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới./.


TT (Vietnam+)