Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu

Cuộc tập trận mang tên Pacific Vanguard (Đội tiên phong Thái Bình Dương) diễn ra từ ngày 21-29/8, với sự tham gia của các lực lượng hải quân từ Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Canada và Nhật Bản.
Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu ảnh 1Trực thăng MH-60 của Mỹ hạ cánh xuống tàu đổ bộ Marado trọng tải 14.500 tấn của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung ở ngoài khơi tỉnh Okinawa (Nhật Bản), ngày 2/6/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hải quân Hàn Quốc ngày 30/8 cho biết lực lượng này đã tham gia cuộc tập trận đa quốc gia trên biển do Mỹ dẫn đầu ở vùng biển ngoài khơi đảo Guam để tăng cường khả năng phối hợp tác chiến.

Cuộc tập trận mang tên Pacific Vanguard (Đội tiên phong Thái Bình Dương) diễn ra từ ngày 21-29/8, với sự tham gia của các lực lượng hải quân từ Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Canada và Nhật Bản. Hải quân Hàn Quốc đã cử tàu khu trục Munmu the Great 4.400 tấn và tàu khu trục Sejong the Great 7.600 tấn tham gia tập trận.

[Quân đội Hàn Quốc đang tiến gần tới mục tiêu tiếp quản OPCON]

Theo Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, trong cuộc tập trận này, các lực lượng hải quân của 5 nước đã tiến hành nhiều hoạt động trên biển khác nhau, như tác chiến chống ngầm, tác chiến trên không, diễn tập tên lửa bắn đạn thật và tiếp liệu trên biển. Hải quân Hàn Quốc đã tham gia hoạt động tập trận này từ năm 2019.

Từ ngày 23-25/8, Không quân Mỹ và Hàn Quốc cũng đã triển khai cuộc tập trận Buddy Wing (Cánh bạn bè). Đây là cuộc tập trận liên kết với cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi của liên quân Mỹ-Hàn, trong đó có sự tham gia của Bộ Tư lệnh Không quân số 7 của Mỹ và Không đoàn chiến đấu 20 thuộc Không quân Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục