Hai trợ lý Hàn Quốc rời đội tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Cup

Bác sỹ Choi Yu-young, người được ví như “thần y” quyết định rời đội tuyển Việt Nam sau chiến dịch AFF Cup 2020 để trở về Hàn Quốc làm việc ở tuổi 70.
Bác sỹ Choi Yu-young (giữa) chia tay đội tuyển Việt Nam sau 3 năm gắn bó. (Ảnh: VFF)
Bác sỹ Choi Yu-young (giữa) chia tay đội tuyển Việt Nam sau 3 năm gắn bó. (Ảnh: VFF)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo hai thành viên người Hàn Quốc của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam quyết định nghỉ việc sau chiến dịch AFF Cup 2020. Đó là bác sỹ Choi Yu-young và trợ lý huấn luyện viên Kim Tae-min.

Bác sỹ Choi Yu-young đồng hành cùng tuyển Việt Nam và đội U23 từ tháng 12/2018 đến nay. Ông được ví như “thần y” với những đóng góp quan trọng trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ tại các giải đấu như ASIAD, AFF Suzuki Cup, Asian Cup, Vòng loại U23 châu Á đến Vòng loại World Cup… 

Sau 3 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Ban, bác sỹ Choi Yu-young bày tỏ nguyện vọng được kết thúc công việc để trở về Hàn Quốc, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình ở tuổi 70. 

Trong khi đó, trợ lý của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, ông Kim Tae-min cũng quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam sau thời gian ngắn gắn bó kể từ tháng 8 năm nay đến hiện tại. 

Vị trợ lý này sẽ trở về Hàn Quốc để đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên trưởng tại đội tuyển U20 Hàn Quốc. 

Hai trợ lý Hàn Quốc rời đội tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Cup ảnh 1Trợ lý Kim Tae-min chia tay đội tuyển Việt Nam sau 4 tháng gắn bó. (Ảnh: VFF) 

Đến thời điểm này, bốn chuyên gia người Hàn Quốc đã nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, trợ lý huấn luyện viên Kim Han-yoon và huấn luyện viên thủ môn kỳ cựu Kim Hyun-tae cũng quyết định trở về quê nhà.

Trong số này, trợ lý Kim Han-yoon gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2019, được xem như “cánh tay đắc lực” của ông Park Hang-seo ở U23 Việt Nam trong hơn hai năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30. 

Như vậy, ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam chỉ còn lại hai người Hàn Quốc bên cạnh huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo là trợ lí Lee Young-jin và huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun.

So với thời điểm đội tuyển Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công như AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và vòng loại thứ hai World Cup 2022, những trợ lý người đồng hương với huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo ngày một giảm dần./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục