Hàn Quốc-Mỹ giám sát chặt chẽ các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên

Vào tháng trước, Triều Tiên đã mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa, song không có dấu hiệu bất thường tại bãi thử hạt nhân Punggyeri hoặc lò phản ứng hạt nhân dừng hoạt động tại Yongbyon.
Hàn Quốc-Mỹ giám sát chặt chẽ các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên ảnh 1Khu tổ hợp hạt nhân Yongbyon ở phía Bắc Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 4/3 cho biết nước này và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ các động thái tại các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên trong bối cảnh có tin về những động thái mới tại một trong những cơ sở này.

Trước đó, ngày 2/3, truyền hình CNN của Mỹ đưa tin Triều Tiên có thể đã thực hiện các động thái che giấu một cơ sở hạt nhân tại Yongdoktong mà Mỹ cho rằng được sử dụng để cất giữ vũ khí hạt nhân, với các hình ảnh được chụp từ vệ tinh gần đây cho thấy những động thái mới này.

[Mỹ đề cao vai trò của Hàn Quốc và Nhật Bản trong vấn đề Triều Tiên]

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, phó phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Đại tá Moon Hong-sik nêu rõ  các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang giám sát chặt chẽ các hoạt động liên quan đến các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

Theo bộ này, vào tháng trước, Triều Tiên đã mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa, song không có dấu hiệu bất thường tại bãi thử hạt nhân Punggyeri đã bị phá dỡ hoặc lò phản ứng hạt nhân bị dừng hoạt động từ lâu tại tổ hợp hạt nhân Yongbyon.

Ông Moon cho biết thêm Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực tối đa trong việc hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục