Hàng nghìn người phản đối Thủ tướng Israel tại Tel Aviv, Jerusalem

Ngày 23/12, hàng nghìn người Israel đã tuần hành trên các đường phố Tel Aviv kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chức sau cáo buộc tham nhũng.
Hàng nghìn người phản đối Thủ tướng Israel tại Tel Aviv, Jerusalem ảnh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong một cuộc họp tại Jerusalem ngày 21/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/12, hàng nghìn người Israel đã tuần hành trên các đường phố Tel Aviv kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chức sau cáo buộc tham nhũng.

Trong khi đó, hàng trăm người khác tập trung tại Jerusalem, lần đầu tiên trong một cuộc biểu tình chống tham nhũng.

Cảnh sát Israel cho biết vài nghìn người đã tụ tập tại trung tâm Tel Aviv trong cuộc tuần hành mới nhất phản đối Thủ tướng Netanyahu.

Vài trăm người khác tham dự một cuộc tuần hành chống tham nhũng do lực lượng cánh hữu tổ chức tại Jerusalem, trong đó, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Moshe Yaalon có bài phát biểu tại đây.

[Cảnh sát Israel thẩm vấn Thủ tướng Netanyahu về nghi án tham nhũng]

Những người biểu tình tại Jerusalem giương biểu ngữ có dòng chữ “không tả, không hữu, chỉ trung thực.”

Trước đó, cảnh sát đã thẩm vấn ông Netanyahu ít nhất 7 lần nhằm điều tra về 2 cáo buộc tham nhũng xung quanh nhà lãnh đạo Israel kỳ cựu này.

Cảnh sát cho biết họ nghi ngờ ông Netanyahu có liên quan tới việc nhận hối lộ, gian lận và gây mất lòng tin.

Ông Netanyahu đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc này và gọi đây là một "cuộc săn phù thủy" do truyền thông đối địch đạo diễn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục