Sau những đóng góp không nhỏ cho Bayern, huấn luyện viên tạm quyền Hansi Flick có thể sẽ được nhân "quà" to từ ban lãnh đạo đội bóng ngay trước Lễ Giáng sinh.

Món quà đó, có thể, sẽ là vị trí huấn luyện viên trưởng ít nhất là đến hết mùa giải này.

Phát biểu trong lễ khánh thành trung tâm FC Bayern Digital Campus (1/12), Giám đốc điều hành Bayern, Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ: "Chúng tôi rất hài lòng với cậu ấy. Cậu ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Hansi và đội bóng tạo ấn tượng và mang đến một cảm giác an tâm. Hansi có một phương án cụ thể và chính vì thế tôi có thể nói rằng với những việc cậu ấy đang làm, cái cách mà cậu ấy cuốn hút đội bóng. Chúng tôi rất hài lòng."

Ban lãnh đạo Bayern và bản thân Rummenigge nhận ra rằng Hansi và đội bóng có rất nhiều yếu tố phù hợp với nhau và họ không cần thiết phải quá vội vàng khi đi tìm một huấn luyện viên mới.

[Bayern "ngỡ ngàng" với thất bại đầu tiên dưới thời Hansi Flick]

"Đầu tiên tôi nghĩ rằng chúng tôi đang có một huấn luyện viên rất phù hợp với đội bóng. Chúng tôi đã có hẹn với cậu ấy sau trận cuối cùng trong năm [trận gặp Wolfsburg] sẽ cùng nhau ngồi lại và bàn tiếp, sẽ tiếp tục giao công việc cho cậu ấy đến bao giờ."

Như vậy, Rummenigge đã đưa ra khả năng để Flick có thể chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng FC Bayern.

Hansi Flick sap duoc nhan 'qua' tu ban lanh dao Bayern Munich hinh anh 1Rummenigge nhận ra rằng Hansi và đội bóng có rất nhiều yếu tố phù hợp với nhau. (Nguồn: Getty Images)

Điều mà Rummenigge ấn tượng ở Hansi, có lẽ là: "Điều quan trọng nhất trong bóng đá là chất lượng trận đấu, phương án tác chiến... và những điều này có ở Flick. Chính vì thế mà kể cả sau trận đấu hôm qua [trận thua Leverkusen] chúng tôi cũng không thay đổi những đáng giá của mình."

Mặc dù phía trước còn rất nhiều khó khăn, như để khẳng định lòng tin của mình vào triết lý bóng đá của Flick trong những trận tiếp theo cho đến kỳ nghỉ Đông, ông nói tiếp: "Chúng tôi muốn đón Giáng sinh với ngôi đầu, nhưng sau khi mất 3 điểm hôm qua mọi chuyện trở nên khó khắn hơn nhiều. Nhưng nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu như hôm qua, chúng tôi sẽ thắng tất cả những trận còn lại."

Cuối tuần qua, Bayern có phần kém may mắn khi để thua Leverkusen, nhưng trận đấu đã để lại cho ban lãnh đạo và người hâm mộ một cảm giác cuốn hút mạnh mẽ đến khó quên.

Trong tương lai, họ còn muốn chứng kiến nhiều trận đấu như thế này hơn nữa, và tất nhiên là với một kết quả tích cực hơn.

Liên quan vấn đề này, cựu huấn luyện viên của Bayern, Jupp Heynckes mới đây đã đưa ra quan điểm của mình mà theo ông thì "Flick là giải pháp hoàn hảo."

Hansi Flick sap duoc nhan 'qua' tu ban lanh dao Bayern Munich hinh anh 2Jupp Heynckes nói về Hansi Flick và vị trí HLV trưởng của Bayern (Nguồn: Fcb.de)

"Hansi Flick 'định nghĩa' được công việc làm huấn luyện viên trưởng của FC Bayern.  Cậu ấy là người lý tưởng cho vị trí này. Câu lạc bộ và những 'khát vọng cực đoan' ở Munich rất quen thuộc với cậu ta. Cậu ấy là một 'viên ngọc'-những tài năng như vậy phải được biết và được công nhận. Sau khi Kovač rời đi, chỉ trong vòng một thời gian ngắn Bayern bây giờ chơi hoàn toàn khác, một thứ bóng đá hấp dẫn và có định hướng. FC Bayern đang có một cơ hội tuyệt vời để có một huấn luyện viên trong dài hạn, người có thể hình thành một kỷ nguyên tại câu lạc bộ," chiến lược gia đã cùng Hùm xám xứ Bavaria giành cú ăn ba năm 2013 nhận định./.

Thắng Trương (Vietnam+)