HLV Australia: Se rat nguy hiem neu nghi de dang thang Viet Nam hinh anh 1Hai HLV Mai Đức Chung và Allen Stajic tại buổi họp báo. (Nguồn: AFC)

Huấn luyện viên Allen Stajic của đội tuyển nữ Australia tỏ ra khá thận trọng trước cuộc chạm trán đội tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng B vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2018.

"Trận đấu tiếp theo với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng, đây là một trận đấu rất khó khăn," huấn luyện viên Stajic phát biểu tại buổi họp báo.

"Sẽ rất nguy hiểm nếu nghĩ có thể dễ dàng thắng đội tuyển nữ Việt Nam và thắng với cách biệt bao nhiêu bàn. Trên thực thế trong những lần đối đầu với nữ Việt Nam trước đây, đội tuyển nữ Australia không thực sự có những kết quả thuận lợi."

"Đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, và họ giữ đội hình rất tốt khi mà đá với Nhật Bản trong trận đấu đầu tiên. Mục tiêu chính của chúng tôi là giành được 3 điểm, các cầu thủ của chúng tôi không được nghĩ đây là một trận đấu dễ dàng, tất cả cần tập trung toàn bộ cho trận đấu."

HLV Australia: Se rat nguy hiem neu nghi de dang thang Viet Nam hinh anh 2Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Nhật Bản. (Nguồn: AFC)

Trong khi đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đang có được tâm lý thoải mái trước khi bước vào trận đấu này.

"Trận đấu ngày mai gặp Australia, chúng tôi cũng đã được xem họ thi đấu, phải nói là rất tốt. Đội bạn trẻ hóa nhiều, trong đội hình có những vận động viên rất cao. Họ đá cũng rất là tốt. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị tất tốt cho trận đấu ngày mai với Australia."

[Asian Cup nữ 2018: Mệnh lệnh của huấn luyện viên Mai Đức Chung]

"Chúng tôi cũng không có gì để lo lắng cả, chúng tôi đến đây vừa thi đấu, vừa học tập. Đội tuyển bóng đá nữ chúng tôi còn non kém về chuyên môn, nhất là về tầm vóc, thể lực con người. Chính vì thế chúng tôi đến đây để học hỏi các bạn, học tập rút kinh nghiệm để những giải sau, hoặc những trận sau chúng tôi sẽ làm tốt hơn."

"Chúng tôi có một ước mơ là làm thế nào bước chân được vào World Cup lần đầu tiên, nhưng lại rơi vào một bảng đấu rất khó khăn, gặp toàn những đội mạnh thế này. Chúng tôi cũng đã xác định rồi cho nên về tinh thần chúng tôi rất thoải mái, không bị áp lực gì cả, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất có thể."

HLV Australia: Se rat nguy hiem neu nghi de dang thang Viet Nam hinh anh 3Tuyển Australia (áo vàng) được đánh giá cao hơn Việt Nam. (Nguồn: AFC)

Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay (10/4) trên sân Amman International.

Ở lượt trận ra quân, đội tuyển Việt Nam đã để thua đậm 0-4 trước nhà đương kim vô địch Nhật Bản, trong khi Australia hòa không bàn thắng trong cuộc chạm trán Hàn Quốc./.
Quỳnh Trang (Vietnam+)