HLV Park Hang-seo muốn Quang Hải nhường giải Quả bóng vàng 2019

Huấn luyện viên Hàn Quốc tiết lộ rằng đã nói chuyện với Quang Hải và muốn cầu thủ này nhường Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 cho ai đó vì đã có danh hiệu này ở năm trước.
HLV Park Hang-seo muốn Quang Hải nhường danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cho đàn anh. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
HLV Park Hang-seo muốn Quang Hải nhường danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cho đàn anh. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Trước buổi Lễ trao giải Quả bóng vàng 2019, huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều chia sẻ đầy thú vị khi không muốn tiền vệ Quang Hải nhận giải thưởng cao quý sắp được công bố. 

Ông Park tiết lộ: “Vừa qua tôi có dùng bữa tối với Quang Hải, Hùng Dũng và Trọng Hoàng. Tôi có nói với Hải rằng năm ngoái cậu ấy đã nhận giải Quả bóng vàng rồi thì năm nay có thể nhường cho ai đó không. Quang Hải trả lời rằng đây là giải thưởng được bình chọn bởi các lá phiếu từ các chuyên gia và nhà báo, nên không thể nói nhường hay không được.” 

Quang Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu và Văn Quyết là năm ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019. Trong số này, dư luận ủng hộ tiền vệ Hùng Dũng là người xứng đáng nhận giải thưởng cao nhất. 

Tuy nhiên, tiền vệ Hùng Dũng, người cạnh tranh trực tiếp giải thưởng lại cho rằng chính Quang Hải mới là người phù hợp nhất với danh hiệu cao quý.

Quang Hải là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Có mặt tại buổi lễ trao giải, ông Park hứng khởi khi nhìn thấy các học trò nhận được những danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung nhận giải thưởng cống hiến vì những đóng góp lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhận danh hiệu Cầu thủ nam trẻ hay nhất 2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu nhận giải thưởng này.

Trong khi đó, Huỳnh Như nhận danh hiệu Quả bóng vàng nữ 2019 còn Trần Văn Vũ giành Quả bóng vàng futsal 2019./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục