HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm với AFF Cup

Nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng với chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Singapore và Ấn Độ vừa qua, song chưa thể yên tâm về đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.
Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa yên tâm về đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Park Hang-seo chưa yên tâm về đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 trên sân nhà sau hai chiến thắng đậm trước Singapore và Ấn Độ.

Chia sẻ với truyền thông sau trận gặp Ấn Độ vào tối nay (27/9), huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Chúng tôi đã đạt mục tiêu ở giải đấu lần này. Vừa qua, tôi tuyển chọn và tìm kiếm cầu thủ mới, kiểm tra lại chiến thuật và hệ thống tổ chức của đội. Ở trận gặp Singapore, tôi chủ đích dùng cầu thủ mới. Còn trước Ấn Độ, tôi lại muốn tăng cường tính tổ chức và củng cố lại đội hình nên dùng những gương mặt cũ.”

[Pha bóng ấn tượng của các trụ cột tuyển VN trong trận thắng Ấn Độ 3-0]

Chiến thắng ở giải giao hữu quốc tế là tín hiệu đáng mừng với đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Trong số này, trận đấu với Singapore mang ý nghĩa riêng, bởi đây chính là đối thủ trực tiếp tại giải đấu Đông Nam Á vào cuối năm.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều nhược điểm, đòi hỏi ban huấn luyện viên có nhiều việc phải làm để hướng đến mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm với AFF Cup ảnh 1Đội tuyển Việt Nam lần lượt thắng đậm Singapore, Ấn Độ với tỷ số 4-0 và 3-0. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ông Park nói: “Chúng tôi còn nhiều điều phải làm với những cầu thủ hiện có. Ban huấn luyện phải bàn bạc để tìm được đội hình tốt nhất. Từ nay đến AFF Cup, đội tuyển Việt Nam còn nhiều thời gian nên có thể thử nghiệm thêm cầu thủ mới. Các cầu thủ đều phải cạnh tranh. Tôi sẽ tìm kiếm và hoàn thiện đội bóng.”

“Tôi không nghĩ Singapore và Ấn Độ là hai đội bóng yếu. Một số thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam chỉ thắng 3 lần trong 13 trận gặp Ấn Độ. Song, chúng ta cũng chưa thể nói đội tuyển Việt Nam mạnh vì còn những nhược điểm cần khắc phục,” huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam nhận định.

Dẫu vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được nhiều lời khen sau hai chiến thắng đậm vừa qua. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ấn Độ, ông Igor Stimac nói: “Sức mạnh của đội tuyển Việt Nam đến từ tập thể. Tôi không ấn tượng với riêng cá nhân nào ở đội bạn. Tập thể này có chiều sâu tốt và mọi cầu thủ vào sân từ ghế dự bị đều có thể tạo ra khác biệt. Đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn.”./.

HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm với AFF Cup ảnh 2Đội tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm để hướng đến AFF Cup 2022 với mục tiêu vô địch. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục