HLV Southgate nhận lỗi sau khi tuyển Anh thua Italy ở chung kết EURO

Huấn luyện viên Gareth Southgate nhận hoàn toàn trách nhiệm và mong mọi sự trừng phạt nên hướng vào bản thân mình thay vì những cầu thủ trẻ của đội tuyển Anh.
Huấn luyện viên Gareth Southgate và cầu thủ tuyển Anh thất vọng sau khi thua trận chung kết EURO 2020. (Ảnh: UEFA)
Huấn luyện viên Gareth Southgate và cầu thủ tuyển Anh thất vọng sau khi thua trận chung kết EURO 2020. (Ảnh: UEFA)

Đội tuyển Anh vừa thất bại trước Italy trên chấm phạt đền đầy may rủi sau 120 phút thi đấu trong lần đầu vào chung kết EURO 2020. 

Tam sư để thua đối thủ do Rashford, Sancho và Saka không thực hiện thành công ở loạt sút luân lưu. Trong số này, việc để cầu thủ trẻ 19 tuổi đá quả quyết định ở lượt sút thứ năm của huấn luyện viên Gareth Southgate khiến nhiều người khó hiểu. 

Ở thời khắc quan trọng nhất, Saka đã không thể vượt qua áp lực tâm lý khủng khiếp để thắng được thủ môn Donnarumma của Italy. Cầu thủ trẻ đang phải nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ sau pha đá hỏng ăn. 

Huấn luyện viên Southgate nhận lỗi: "Đó là do tôi, tôi quyết định những người thực hiện quả phạt đền dựa trên những gì họ đã làm trong quá trình tập luyện. Chúng tôi đã cùng nhau giành chiến thắng với tư cách là một đội và tất cả cũng bên nhau trong thất bại đêm nay. Mọi hình phạt đều thuộc về tôi. Nó hoàn toàn thuộc về tôi."

"Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và bắt đầu tốt, nhưng tiếc rằng không thể có chiến thắng, toàn đội vô cùng thất vọng. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã được ghi nhận tuyệt đối, họ đã cống hiến tất cả những gì có thể," ông Southgate nói sau thất bại khiến mất chức vô địch EURO.  

HLV Southgate nhận lỗi sau khi tuyển Anh thua Italy ở chung kết EURO ảnh 1Đội tuyển Anh chưa thể vô địch EURO lần đầu tiên trong lịch sử. (Ảnh: UEFA)

Trong khi đó, huấn luyện viên 50 tuổi miêu tả về thất bại: "Hiện tại, nỗi đau thất bại là rất lớn. Chúng tôi muốn quốc gia mình có một đêm đặc biệt và danh hiệu EURO đầu tiên. Nhưng chúng tôi đã không thể làm được điều đó." 

Các cầu thủ tuyển Anh không che đi nổi nỗi buồn. Hậu vệ Harry Maguire ủ rũ nói: "Tôi đau lòng, thất vọng. Chúng tôi đang bị tàn phá bởi nỗi buồn. Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ."

Tuy vậy, "thuyền trưởng" đội tuyển Anh không quên động viên những cầu thủ sau khi chấp nhận thực tại. 

Ông nói: "Tôi nghĩ đội bóng sẽ tốt hơn và tiến bộ hơn. Các bạn đã thấy các cầu thủ trẻ đã trình diễn ở giải đấu này như thế nào, họ hoàn toàn tuyệt vời"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục