Huan luyen vien Ancelotti: Chung toi van con 90 phut hinh anh 1Bước ngoặt của trận đấu, Matinez nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân (Ảnh: Nguồn Fcb.de)
Trận cầu kinh điển giữa FC Bayern và Real Madrid trong lượt đi tứ kết Champions League đã kết thúc với tỷ số 1-2 nghiêng về đội khách đến từ Madrid. Kết quả này làm nức lòng các Madridista  và tạo ra một lợi thế lớn trước trận lượt về trên sân Bernabeu  của thày trò huấn luyện viên Zidane, cánh cửa vào bán kết đã mở toang trước chân họ.

Những diễn biến trên sân Allianz, ngược lại cũng làm nát lòng các cổ động viên của Hùm xám xứ  Bavarria, chấm dứt chuỗi 16 trận bất bại trên sân nhà của các cầu thủ áo đỏ tại đấu trường Champions League. Điều đó cũng có nghĩa, Bayern Munich sẽ sớm phải dừng bước tại sân đấu này sớm hơn so với 5 mùa bóng trước ít nhất  là  1 vòng đấu.

Tuy nhiên, thầy trò huấn luyện viên Ancelotti vẫn tỏ ra khá tự tin. Sau trận đấu, chiến lược gia người  Italy đã tóm tắt trận đấu bằng một câu khá ngắn gọn: "Các chi tiết nhỏ đã quyết định trận đấu ngày hôm nay. Và chúng tôi còn 90 phút ở phía trước.”

“ Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu ở trong hiệp đấu thứ nhất nhưng chúng tôi bỏ lỡ một quả penalty và phung phí một số cơ hội. Chiếc thẻ đỏ đã thay đổi hoàn toàn trận đấu, nhưng chúng tôi đã chống đỡ khá tốt. Giờ đây, chúng tôi có 6 ngày để chuận bị cho trận lượt về. Trước mặt chúng tôi còn 90 phút và chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng thời gian đó để xoay chuyển mọi thứ. Nói như người Italy, chúng tôi vẫn còn sống!” huấn luyện viên Ancelotti tự tin.

Huan luyen vien Ancelotti: Chung toi van con 90 phut hinh anh 2Muller đã bỏ phí nhiều cơ hội trong một ngày hàng công của Bayern thiếu vắng chân sút Lewandovski (Ảnh: Nguồn Fcb.de)

Tương tự, đội trưởng Philipp Lahm thừa nhận: "Chúng tôi đã kiểm soát được trong hiệp một nhưng không tận dụng tốt nhất khoảng trống mà chúng tôi có. “Thủy triều’ đã  quay lại và khi mất người thì chúng tôi đã để mất thế trận.”

Người bị khá nhiều chê trách ở trận đấu hôm qua,  Thomas Müller tỏ ra khá bình thản: : "Có rất nhiều thời điểm khác nhau trong trận đấu này, chúng tôi đã có những cơ hội tốt để có thể có những bàn thắng đặc biệt ở những vị trí đó. Ở hiệp 1, có hể nói Real đã không có cơ hội. Sự bất cẩn ở đầu hiệp hai đã trao cơ hội cho đối thủ của chúng tôi để họ đánh bại mình. Những gì diễn ra sau đó, chiếc thẻ vàng thứ 2 và chỉ còn 10 người trên sân, tôi có thể nói rằng chúng tôi vui mừng vì kết quả cuối cùng chỉ là 1-2. Nhưng chúng tôi vẫn có mọi cơ hội ở Madrid. Chúng tôi tự tin chúng tôi có đủ  chất lượng và niềm đam mê để giành chiến thắng ở Madrid."

Khá khiêm tốn và thận trọng, huấn luyện viên Zidane nhận định: "Chúng tôi rất hài lòng, không dễ gì để đạt được kết quả này tại đây,  Bayern đã rất mạnh mẽ trong hiệp đầu tiên, họ chơi tốt và chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều. Nhưng chúng tôi đã kiên nhẫn và giữ bình tình để lật ngược thế cờ và có được chiến thắng ở trận đấu đầu tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là quyết định toàn bộ. Chúng tôi cần mạnh mẽ và tỉnh táo với trận đấu sau đây 6 ngày.”/.

H.G (Vietnam+)