Iraq: Đánh bom nhằm vào căn cứ quân sự khiến nhiều người bị thương

Quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho biết vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong khi nguồn tin quân sự cho hay 3 quân nhân Iraq đã bị thương và vẫn xảy ra cháy tại hiện trường.

Vụ đánh bom nhằm vào căn cứ Calso của lực lượng Hashed al-Shaabi. (Nguồn: NDTV)
Vụ đánh bom nhằm vào căn cứ Calso của lực lượng Hashed al-Shaabi. (Nguồn: NDTV)

Hai nguồn tin an ninh cho biết một số người đã bị thương trong vụ đánh bom đêm 19/4 nhằm vào một căn cứ hiện là nơi đồn trú của lực lượng bán quân sự Iraq.

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Iraq và một quan chức quân sự, vụ nổ đã đánh trúng thiết bị, vũ khí và phương tiện tại căn cứ Calso của lực lượng Hashed al-Shaabi hiện đã sáp nhập vào quân đội chính quy.

Quan chức Bộ Nội vụ cho biết vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong khi nguồn tin quân sự cho hay 3 quân nhân Iraq đã bị thương và vẫn xảy ra cháy tại hiện trường.

Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người bị thương.

Trong một tuyên bố, Hashed al-Shaabi xác nhận vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ quân sự của họ, gây tổn thất vật chất và thương vong, nhưng không nêu rõ số người bị thương. Các nhà điều tra đã được cử đến địa điểm này.

Hiện, chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ đánh bom.

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực ngày càng gia tăng liên quan cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tại Dải Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục