Iraq: Liên quân chống IS bắn hạ 2 máy bay không người lái

Theo nguồn tin của lực lượng liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu, hệ thống chống tên lửa đã ngăn chặn và bắn hạ các máy bay trên không người lái mà không xảy ra sự cố nào.
Iraq: Liên quân chống IS bắn hạ 2 máy bay không người lái ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: indiaglobalbusiness.com)

Ngày 3/1, lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq đã bắn hạ 2 máy bay không người lái có vũ trang âm mưu tấn công một căn cứ quân sự của liên quân ở gần sân bay Baghdad.

Theo một nguồn tin của lực lượng liên quân, hệ thống chống tên lửa đã ngăn chặn và bắn hạ các máy bay trên mà không xảy ra sự cố nào.

[IS tấn công trạm kiểm soát ở miền Bắc Iraq, 13 cảnh sát thiệt mạng]

Vụ việc diễn ra đúng 2 năm sau ngày Tướng Qassem Soleimani - chỉ huy quân đội hàng đầu của Iran, bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do Mỹ tiến hành tại Iraq ngày 3/1/2020.

Từ năm 2014, lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu bắt đầu sứ mệnh nhằm đánh bật IS khỏi các khu vực chiếm đóng tại Iraq và Syria. Kể từ năm 2020, Mỹ duy trì khoảng 2.500 binh sỹ tại Iraq.

Theo các quan chức phương Tây, phần lớn lực lượng này trên thực tế nhiều khi chỉ tham gia hoạt động huấn luyện và cố vấn.

Ngày 29/12, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi xác nhận sứ mệnh chiến đấu của lực lượng này đã kết thúc sau khi các binh sỹ rút khỏi Iraq./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục