IS tan cong quy mo lon vao nha tu o thanh pho al-Hasaka cua Syria hinh anh 1Bom phát nổ tại lối vào một nhà tù ở thành phố Hasaka. (Nguồn: hawarnews)

Hãng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 21/1 cho biết các chiến binh IS đang tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào một nhà tù ở thành phố al-Hasaka của Syria để giải cứu đồng bọn thuộc nhóm này.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cũng đưa tin hai chiếc xe ôtô gài bom đã phát nổ tại lối vào một nhà tù ở thành phố Hasaka thuộc Đông Bắc Syria, nơi đang giam giữ khoảng 5.000 tù nhân của tổ chức khủng bố IS.

[IS tấn công một căn cứ quân sự tại Iraq, nhiều binh sỹ thiệt mạng]

Nguồn tin quân sự từ các lực lượng do người Kurd đứng đầu ở Syria trước đó cho hay, 23 chiến binh IS, trong đó cả người nước ngoài, đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ sau khi nhóm chiến binh thánh chiến này tấn công một nhà tù ở thành phố al-Hasaka, thuộc Đông Bắc Syria.

Một kênh Telegram có liên hệ với IS dẫn thông báo của nhóm khủng bố này cho biết các cuộc đụng độ vẫn đang diễn ra ở khu vực nói trên và các vùng lân cận khác./.

Nguyễn Trường (TTXVN/Vietnam+)