Israel phá âm mưu đặt thuốc nổ gần nhà Bộ trưởng Quốc phòng

Nghi phạm là công dân Israel, có tên là Roy Mizrahi, 24 tuổi và đối tượng bị buộc tội “hỗ trợ kẻ thủ trong thời chiến” khi đặt thuốc nổ gần nhà Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz.

Roy Mizrahi. (Ảnh: Facebook)
Roy Mizrahi. (Ảnh: Facebook)

Kênh truyền hình 12 của Israel ngày 28/6 tiết lộ cơ quan chức năng nước này hồi tháng 4 đã bắt giữ nghi phạm làm gián điệp cho Iran với âm mưu ám sát Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz.

Nghi phạm là công dân Israel, có tên là Roy Mizrahi, 24 tuổi. Đối tượng bị buộc tội “hỗ trợ kẻ thủ trong thời chiến” khi đặt thuốc nổ gần nhà Bộ trưởng Katz. Iran đã tuyển dụng Mizrahi thông qua mạng xã hội Telegram.

Trước đó, nghi phạm được giao nhiệm vụ ám sát một nhà khoa học của Viện Weizmann (Israel) để nhận khoản tiền 1 triệu USD song đã từ chối.

Thời gian qua, Israel cũng bắt giữ nhiều công dân nước này được cho là đã hợp tác với Iran để nhận các khoản thù lao.

Theo cơ quan an ninh Israel, hầu hết trường hợp công dân của nước này được cơ quan đặc biệt Iran tuyển dụng đều thông qua mạng xã hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”