Italy trieu tap Dai su Phap de chat van ve su co o bien gioi hinh anh 1Cảnh sát vũ trang Pháp đã đi vào một phòng khám tại thị trấn biên giới Bardonecchia của Italy. (Nguồn: lastampa.it)

Bộ Ngoại giao Italy ngày 31/3 đã triệu tập Đại sứ Pháp tại Rome để yêu cầu giải thích lý do tại sao cảnh sát vũ trang Pháp đã đi vào một phòng khám do một tổ chức phi chính phủ lập ra để chăm sóc những người di cư đang tìm cách vượt dãy Alps.

Tổ chức phi chính phủ “Cầu vồng cho châu Phi” cho biết vụ việc xảy ra vào tối 30/3 khi cảnh sát Pháp đưa một người di cư Nigeria đến nhà ga xe lửa của thị trấn biên giới Bardonecchia của Italy.

Theo tổ chức “Cầu vồng cho châu Phi,” cảnh sát Pháp đã đi vào phòng khám của tổ chức này ở trong nhà ga và yêu cầu các nhân viên ở đó làm xét nghiệm nước tiểu cho người đàn ông Nigeria vì họ nghi ngờ đối tượng này buôn ma túy.

Vụ việc trên đã khiến nhiều chính trị gia Italy tức giận. Một số cho rằng đó là hành động vi phạm lãnh thổ của Italy. Người phát ngôn đảng cánh hữu Liên đoàn, ông Massimiliano Fedriga tuyên bố Pháp đã khiến cho Italy trông như thể là "trò cười của châu Âu. Cảnh sát Pháp đang làm bất cứ điều gì họ muốn trên lãnh thổ Italy mà không hề bị can thiệp như thể đang ở nước họ. Những gì xảy ra ở Bardonecchia là nghiêm trọng”./.

(Vietnam+)