Jordan đóng cửa biên giới, không tiếp nhận người Syria chạy trốn

Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi cho biết chính quyền Amman sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới và Liên hợp quốc có thể giúp những người dân Syria chạy trốn xung đột ở bên trong lãnh thổ nước này.
Jordan đóng cửa biên giới, không tiếp nhận người Syria chạy trốn ảnh 1Jordan sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới. (Nguồn: brecorder.com)

Theo Reuters, ngày 26/6, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi cho biết chính quyền Amman sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới và Liên hợp quốc có thể giúp những người dân Syria chạy trốn xung đột ở bên trong lãnh thổ nước này.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Safadi viết: “Không có sự hiện diện của những người chạy trốn xung đột tại biên giới Jordan-Syria. Mọi sự chuyển dịch đều diễn ra bên trong lãnh thổ Syria.”

[45.000 người trốn chạy khỏi miền Nam Syria do bạo lực leo thang]

Trước đó cùng ngày, Liên hợp quốc cho biết có ít nhất 45.000 người đang chạy trốn khỏi làn sóng bạo lực tại tỉnh Deraa, Tây Nam Syria để đến khu vực biên giới với Jordan.

Người phát ngôn Văn phòng Điều phối Các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), ông Jens Laerke cho biết nhiều dân thường đã thiệt mạng và bị thương, trong đó có nhiều trẻ em./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục