Kẻ đánh bom ở Mátxcơva có thể là nữ giáo viên

Thủ phạm vụ đánh bom thứ hai ở thủ đô Mátxcơva, Nga có thể là một nữ giáo viên 28 tuổi đến từ nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.
Theo tờ Báo Mới của Nga ra ngày 4/4, thủ phạm vụ đánh bom thứ hai ở thủ đô Mátxcơva, Nga có thể là một nữ giáo viên 28 tuổi đến từ nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.

Tờ báo dẫn lời ông Rasul Magomedov sống ở Dagestan nói rằng một người quen đã đưa cho ông bức ảnh thủ phạm vụ đánh bom tại Công viên Văn hóa - Park Culture, vụ đánh bom thứ hai xảy ra khoảng 30 phút sau vụ thứ nhất ở ga tàu điện ngầm Lubyanka.

Ông Magomedov và vợ đã ngay lập tức nhận ra người trong ảnh là con gái họ, Maryam Sharilova.

Ông Magomedov cho biết con gái ông theo nghề giáo của bố mẹ, dạy tại một trường phổ thông ở thành phố quê hương và sinh sống cùng gia đình.

Sharilova đã biến mất khỏi nhà một ngày trước khi xảy ra các vụ đánh bom ngày 29/3 làm chấn động Mátxcơva, nhưng ông không biết con mình đến Mátxcơva bằng cách nào.

Lần cuối cùng vợ ông nhìn thấy con gái, Sharilova cũng quàng chiếc khăn màu đỏ giống người phụ nữ trong ảnh.

Ông Magomedov cũng bác bỏ thông tin trên báo Thương gia (Nga) nói rằng con gái ông là góa phụ của một phiến quân Tresnia bị các lực lượng an ninh Nga tiêu diệt mới đây.

Tờ báo này trước đó khẳng định thủ phạm vụ đánh bom thứ nhất là "góa phụ tuổi teen" (17 tuổi) của một phiến quân Hồi giáo ở Dagestan bị giết chết năm 2009.

Giới chức Nga chưa xác nhận thông tin trên tờ Báo Mới.

Theo nguồn tin Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Ingusetia thuộc Nga, các chuyên gia bom mìn đã tháo ngòi an toàn hai quả bom tự tạo, được tìm thấy tại một nghĩa trang của người theo đạo Chính thống ở một ngôi làng thuộc nước cộng hòa này trong ngày lễ Phục sinh 4/4.

Trước đó trong ngày, một vụ nổ đã làm trệch đường ray tám toa trong một đoàn tàu chở hàng cũng tại Dagestan./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục