Sáng 7/3, nhiều thông tin cho rằng trận đấu Hà Nội FC với Nam Định ở vòng 1 V-League 2020 trên sân Hàng Đẫy sẽ được hoãn sau khi Thủ đô xác định có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. 

Tuy nhiên, thông tin chính thức từ Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận trận đấu này được tổ chức bình thường như dự kiến mà không có khán giả. Công tác an ninh, đảm bảo y tế sẽ được thắt chặt. 

Ban tổ chức trận đấu tăng cường an ninh và đảm bảo an toàn cả bên ngoài và trong sân vận động. Các nhóm tụ tập đông người bên ngoài sân được yêu cầu giải tán trong thời gian diễn ra trận đấu. 

Sân vận động Hàng Đẫy cũng đã được phun tiêu trùng, khử khuẩn vào chiều qua để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của Hà Nội FC ở V-League 2020. 

Khong hoan tran Ha Noi FC-Nam Dinh vi ca nhiem COVID-19 o Truc Bach hinh anh 1 Trận Hà Nội FC với Nam Định diễn ra trên sân không khán giả. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Tối 6/3, Hà Nội họp khẩn và thông báo về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại phố Trúc Bạch. Ngay lập tức, VPF đã thảo luận về khả năng hoãn trận đấu của đội bóng thủ đô với Nam Định. Nhưng sau cùng, mọi công tác tổ chức sẽ diễn ra như dự kiến. 

VPF sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu còn lại của vòng 1 V-Leaegue 2020 trong ngày 8/3 nhưng chưa có kế hoạch cụ thể cho vòng tiếp theo trước dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đơn vị này sẽ đưa ra quyết định tuỳ thuộc và tình diễn diễn biến thực tế. 

V-League 2020 đã được hoãn lại nhiều tuần trước khi trở lại vào hôm qua (6/3) với các sân vận đồng không khán giả. Giải đấu nhiều khả năng sẽ được tiếp tục hoãn nếu những diễn biến mới nhất của dịch COVID-19 không được kiểm soát./.

Nguyên An (Vietnam+)