Không quân Israel thông báo đánh chặn tên lửa phóng từ Yemen

Các vụ đánh chặn mới nhất nằm trong chuỗi căng thẳng leo thang giữa Israel và Houthi, sau khi lực lượng này tuyên bố đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong tuần này.

Tên lửa phóng bởi lực lượng Houthi ở Yemen. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tên lửa phóng bởi lực lượng Houthi ở Yemen. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 23/3, quân đội Israel cho biết đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen sau khi còi báo động phòng không vang lên tại nhiều khu vực trên cả nước.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết: "Sau khi còi báo động vang lên tại một số khu vực ở Israel cách đây không lâu, Không quân Israel (IAF) đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen trước khi tên lửa này xâm nhập lãnh thổ Israel."

Trước đó, tối 21/3, quân đội Israel cũng đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen.

Các vụ đánh chặn mới nhất này nằm trong chuỗi căng thẳng leo thang giữa Israel và Houthi, sau khi lực lượng này tuyên bố đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong tuần này.

Houthi đe dọa tăng cường tấn công để ủng hộ người Palestine sau khi Israel nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza từ ngày 18/3.

Trước đó, sáng 22/3, Houthi tuyên bố đã "nhắm mục tiêu vào sân bay Ben Gurion" bằng tên lửa đạn đạo, cho biết đây là vụ phóng thứ ba trong hai ngày.

Lực lượng này cảnh báo rằng không phận Israel sẽ không an toàn "cho đến khi cuộc tấn công vào Dải Gaza chấm dứt."

Israel yêu cầu người dân sơ tán khỏi Rafah

Liên quan đến tình hình tại Gaza, cùng ngày 23/3, quân đội Israel đã kêu gọi người dân ở thành phố Rafah thuộc phía Nam dải đất ven biển sơ tán khi lực lượng này phát động chiến dịch tấn công các tay súng Hamas tại đây.

Trên trang mạng xã hội X, người phát ngôn quân đội Israel Avichay Adraee nêu rõ quân đội đã phát động chiến dịch tấn công các tay súng Hamas ở quận Tal al-Sultan thuộc Rafah, đồng thời kêu gọi người Palestine ở đó rời khỏi "vùng chiến sự nguy hiểm" này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.