Lịch vòng loại World Cup 2022 thay đổi, tuyển Việt Nam hoãn tập trung

Do tuyển Việt Nam không còn trận đấu chính thức nào trong năm 2020 nên VFF quyết định hoãn đợt tập trung của đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo trong tháng Tám này.
Tuyển Việt Nam hoãn tập trung vào tháng Tám này do lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 thay đổi. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Tuyển Việt Nam hoãn tập trung vào tháng Tám này do lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 thay đổi. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong năm 2020 tại khu vực châu Á được hoãn tới 2021 trong khi AFF Cup 2022 cũng lùi lại tới tháng 4/2021 khiến tuyển Việt Nam không có trận đấu chính thức nào trong năm nay. 

Điều này buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải liên tục thay đổi kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia. 

Trưa 12/8, tuyển Việt Nam công bố danh sách triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung từ 16-28/8 nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi lịch thi đấu vòng loại World Cup bị thay đổi, VFF quyết định hoãn đợt tập trung này lại cho tới giai đoạn cuối năm nay. 

VFF đưa ra thông báo: “Đội tuyển quốc gia sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021.”

Tuyển Việt Nam hoãn đợt tập trung trong tháng Tám, dự kiến tới cuối năm 2020 mới hội quân. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 

Dẫu vậy, trong tháng Tám này, VFF quyết định vẫn tập trung đội tuyển U22 Việt Nam tại Hà Nội từ ngày 16-28/8 như kế hoạch được xây dựng từ lâu nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 tại chính Việt Nam. 

U22 Việt Nam không có lịch thi đấu chính thức trong năm nay nên để đảm bảo điều kiện an toàn trước bối cảnh dịch COVID-19, kế hoạch tập trung sẽ được đảm bảo đúng như dự kiến. Danh sách và kế hoạch tập trung U22 Việt Nam sẽ được VFF thông báo sau khi trình Tổng cục Thể dục Thể Thao phê duyệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục