Loạt vụ tấn công tại Brussels: Cảnh sát bắt giữ thêm một nghi can

Ngày 11/10, cảnh sát Bỉ bắt thêm một nghi phạm trong cuộc điều tra loạt vụ tấn công khủng bố tại sân bay và tàu điện ngầm tại Brussels hồi tháng 3/2016 khiến 32 người thiệt mạng.
Loạt vụ tấn công tại Brussels: Cảnh sát bắt giữ thêm một nghi can ảnh 1Binh sỹ và cảnh sát Bỉ gác tại thủ đô Brussels. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/10, Cơ quan công tố Brussels của Bỉ thông báo cảnh sát nước này đã bắt thêm một nghi phạm trong khuôn khổ cuộc điều tra loạt vụ tấn công khủng bố tại sân bay và tàu điện ngầm tại Brussels hồi tháng 3/2016 khiến 32 người thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, đối tượng là nam giới, 39 tuổi, có tên là Brahim T.

[Bỉ bắt giữ một đối tượng bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan tại Brussels]

Nhà chức trách Bỉ cáo buộc đối tượng này tham gia các hoạt động của một nhóm khủng bố, giết người và âm mưu giết người mang tính chất khủng bố với vai trò chủ mưu hoặc đồng phạm.

Đối tượng này sẽ phải trình diện tại tòa án trong vòng vài ngày tới. Hiện các thông tin chi tiết chưa được tiết lộ thêm do vụ việc còn đang trong quá trình điều tra.

Trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/3/2016, Najim Laachraoui và Ibrahim El Bakraoui đã cho nổ tung thân mình tại sân bay Zavantem.

Sau đó, đối tượng anh em của Ibrahim là Khalid thực hiện vụ tấn công tại ga tàu điện ngầm Maalbeek tại thủ đô Brussels.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Brussels đã làm ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương, được coi là vụ đánh bom kinh hoàng nhất trong lịch sử Bỉ.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận gây ra các vụ tấn công này.

Trước khi đối tượng Brahim T. nói trên bị bắt giữ, 9 đối tượng đã bị cáo buộc các tội danh liên quan đến loạt vụ tấn công đẫm máu trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục