Mỹ cam kết hỗ trợ Đức sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu

Tổng thống Mỹ đề nghị hỗ trợ tối đa Đức trong quá trình điều tra những vụ tấn công, tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác song phương Mỹ-Đức trong cuộc chiến chống khủng bố.
Mỹ cam kết hỗ trợ Đức sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ảnh 1 Thắp nến và đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng gần trung tâm Olympia, Munich ngày 23/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel để gửi lời chia buồn với nước Đức về những vụ tấn công khủng bố và bạo lực thời gian qua ở cường quốc châu Âu này.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã "thay mặt người dân Mỹ" gửi lời chia buồn tới nạn nhân của các vụ khủng bố và tấn công bạo lực mới đây ở Đức.

Chủ nhân Nhà Trắng cũng đề nghị hỗ trợ tối đa Đức trong quá trình điều tra những vụ tấn công, tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác song phương Mỹ-Đức trong cuộc chiến chống khủng bố nói riêng và vấn đề an ninh nói chung.

Cũng trong cuộc điện đàm này, lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình tại Ukraine, đồng thời tái khẳng định "tính cấp bách của việc chấm dứt hẳn tình trạng bạo lực tại miền Đông Ukraine."

Nước Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trong những ngày gần đây khiến dư luận các nước hết sức hoang mang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục