Theo Sputniknews, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/3 cho biết, Mỹ chưa thông báo cho Nga về kết quả hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Ông Peskov nêu rõ: "Không, vẫn chưa. Có quá ít thời gian để làm điều đó."

Cùng ngày, Ngoại trưởng Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về các kết quả đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa kết thúc ở Hà Nội.

[KCNA: Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục các cuộc đối thoại mới]

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Mỹ Pompeo cũng đã trao đổi quan điểm về cách thức thúc đẩy thương lượng với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa và trao trả công dân Nhật Bản bị bắt cóc nhiều thập kỷ trước.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, trong cuộc điện đàm kéo dài 20 phút, ông Pompeo đã thông báo cho ông Kono về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội. Ngoại trưởng hai nước đã nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc.

Trước đó một ngày, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội đã kết thúc mà không có tuyên bố chung. Mặc dù vậy, tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra đề xuất về việc dừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, đổi lại Tổng thống Trump cam kết không gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Đây được đánh giá là kết quả tích cực của hội nghị, giúp duy trì không khí hòa hoãn trên bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực./.

(Vietnam+)