My khong loai tru kha nang cung cap vu khi sat thuong cho Ukraine hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Nguồn: US State Department/TTXVN)

Sputnik đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 29/11 tuyên bố, Washington không loại trừ khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Chính phủ Ukraine.

Phát biểu họp báo, bà Nauert nói: "Chúng tôi chưa cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng vẫn không loại trừ khả năng như thế. Chúng tôi không có gì để nói về điều này."

Bà nhấn mạnh, Mỹ giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình ở Ukraine, đồng thời cho biết đại diện đặc biệt của Mỹ Kurt Volker "đã nhiều lần thăm Ukraine."

Kiev muốn Washington cung cấp vũ khí sát thương trong suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, hiện Mỹ mới đang hỗ trợ quân sự cho Ukraine về mặt đồng phục, thiết bị và huấn luyện binh lính.

Ngày 22/9, Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko cho biết Kiev sẽ không nhận được vũ khí sát thương từ Washington.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox Business, sau cuộc gặp kín với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Poroshenko cho biết: “Tại cuộc gặp chúng tôi nhận được cam kết chắc chắn từ các đối tác của chúng tôi ở Mỹ. Hai bên không đề cập đến các tổ hợp tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ, mà chỉ nói đến các phương tiện chiến tranh điện tử nhằm giúp cho hoạt động của các lực lượng vũ trang Ukraine trở nên hiệu quả"./.
(Vietnam+)