My: Nga co the da lam xao tron dia diem tan cong hoa hoc tai Syria hinh anh 1Cảnh tàn phá tại thị trấn Khan Sheikhun sau vụ tấn công được cho là sử dụng vũ khí hóa học. (Nguồn: Getty Images/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) Kenneth Ward ngày 16/4 cho rằng Nga có thể đã gây xáo trộn địa điểm xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của Syria, và hối thúc OPCW lên án việc tái diễn sử dụng những vũ khí có độc bị cấm.

Những phát biểu trên được đưa ra trong một cuộc họp kín của OPCW, được triệu tập sau vụ tấn công hôm 7/4 tại thị trấn Douma của Syria, khiến hàng chục người thiệt mạng do khí độc.

[Nga cam kết không can thiệp vào công việc của OPCW tại Syria]

Đại sứ Kenneth Ward nhấn mạnh: "Đáng lẽ từ lâu OPCW phải lên án chính quyền Syria vì cai trị bằng khủng bố hóa học và yêu cầu giải trình quốc tế đối với những người chịu trách nhiệm về những hành vi tàn ác đó."

Quan chức này nêu rõ: "Theo thông tin chúng tôi được biết những người Nga có thể đã tới địa điểm xảy ra tấn công. Chúng tôi quan ngại rằng họ có thể gây xáo trộn địa điểm này với ý đồ cản trở những nỗ lực của phái đoàn tìm kiếm sự thật của OPCW trong việc tiến hành một cuộc điều tra hiệu quả"./.

(Vietnam+)