My va EU khang dinh duy tri hop tac voi Ukraine sau bau cu tong thong hinh anh 1Tổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenko (trái) và ứng cử viên Tổng thống Volodymyr Zelensky (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/4, hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục hợp tác với Ukraine dù kết quả bầu cử tổng thống tại quốc gia này như thế nào.

Trong cuộc thảo luận với các nhà quan sát bầu cử tại thủ đô Kiev, Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch tuyên bố Washington sẽ tiếp tục làm việc với bất kỳ ứng cử viên nào mà người dân Ukraine lựa chọn làm tổng thống.

Trong khi đó, người đứng đầu phái đoàn EU tại Ukraine Hugues Mingarelli tuyên bố EU sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác với Kiev.

Ông nêu rõ EU sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Ukraine, bất kể kết quả bầu cử như thế nào, để thúc đẩy dân chủ, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

[Bầu cử Ukraine: Diễn viên hài Zelenskiy giành ưu thế vượt trội]

Ngày 31/3 vừa qua, Ukraine đã tiến hành bầu cử tổng thống. Dẫn đầu vòng một là ông Volodymyr Zelensky với 30,24% và Tổng thống Petro Poroshenko với 15,95%.

Do không ứng cử viên nào giành trên 50% số phiếu nên hai ứng cử viên này sẽ bước vào vòng hai, dự kiến diễn ra ngày 21/4 tới./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)