Nga ban hành luật về hành vi thông tin sai lệch với cơ quan chính phủ

Theo luật về hành vi thông tin sai lệch với cơ quan chính phủ, hình phạt cũng tương tự như hình phạt với những hành vi làm mất uy tín và tuyên truyền thông tin sai lệch về các lực lượng vũ trang Nga.
Nga ban hành luật về hành vi thông tin sai lệch với cơ quan chính phủ ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/3 đã ký ban hành luật về việc áp dụng các hình phạt hành chính và hình sự đối với những hành vi thông tin sai lệch về bất kỳ cơ quan nào của Chính phủ Nga hoạt động ở nước ngoài.

Văn kiện này được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Liên bang Nga.

[Tổng thống Putin ban hành luật chống tung tin sai lệch về quân đội Nga]

Các cơ quan được nói đến trong luật trên là các Đại sứ quán Nga, Văn phòng Tổng công tố, Lực lượng vệ binh quốc gia, Bộ Tình trạng khẩn cấp...

Theo luật này, hình phạt dự kiến cũng tương tự như hình phạt đối với những hành vi làm mất uy tín và tuyên truyền những thông tin sai lệch về các lực lượng vũ trang Nga.

Những đối tượng vi phạm sẽ bị phạt tù lên đến 3 năm hoặc nộp phạt 1,5 triệu ruble (14.420 USD).

Trong trường hợp phạm tội do lợi dụng chức vụ, có động cơ vụ lợi, hay vì sự thù hận chính trị, tư tưởng, sắc tộc và tôn giáo, sẽ bị phạt tù đến 10 năm hoặc nộp phạt 5 triệu ruble. Nếu những tin tức giả mạo đó gây hậu quả nghiêm trọng, án phạt có thể lên đến 15 năm tù./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục