Nga canh bao hau qua tieu cuc neu My roi thoa thuan hat nhan Iran hinh anh 1Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 13/10, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov lên tiếng cảnh báo nếu Mỹ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran thì điều này sẽ giáng một đòn mạnh vào các mối quan hệ quốc tế và các nỗ lực không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Phát biểu với báo giới tại Moskva, ông Peskov nêu rõ: “Điều này có thể khiến tình hình thêm trầm trọng liên quan tới hồ sơ hạt nhân của Iran. Các hành động như vậy chắc chắn sẽ làm suy yếu môi trường an ninh, ổn định và nỗ lực không phổ biến vũ khí hạt nhân của toàn thế giới."

[Đức chuẩn bị cho khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran]

Đại diện điện Kremlin nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách của mình nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Moskva vẫn duy trì thực thi đầy đủ cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân Iran, trong khuôn khổ đã được chấp thuận bởi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.
(Vietnam+)