Nga dỡ bỏ chế độ chống khủng bố tại thủ đô Moskva sau vụ Wagner

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết ông đã dỡ bỏ chế độ an ninh "chống khủng bố" áp đặt cuối tuần qua để ngăn ngừa vụ binh biến của tập đoàn lính đánh thuê Wagner.
Nga dỡ bỏ chế độ chống khủng bố tại thủ đô Moskva sau vụ Wagner ảnh 1Lực lượng thực thi pháp luật Nga được triển khai bảo vệ an ninh ở thủ đô Moskva, ngày 24/6/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/6, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết ông đã dỡ bỏ chế độ an ninh "chống khủng bố" áp đặt cuối tuần qua do vụ binh biến của tập đoàn lính đánh thuê Wagner nhằm vào thành phố này.

Trên tài khoản Telegram, ông Sobyanin đã gửi lời cảm ơn người dân Moskva vì sự "bình tĩnh và hiểu biết" của họ khi xảy ra khủng hoảng.

Bên cạnh đó, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga thông báo tình hình ở nước này đã "ổn định."

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã lần đầu tiên xuất hiện công khai sau vụ binh biến của Wagner vừa qua.

Ông Shoigu đã thị sát sở chỉ huy tiền tuyến của quân đoàn thuộc quân khu miền Tây trong khu vực "chiến dịch quân sự đặc biệt."

[Nga: Tuyến cao tốc M-4 Don đã hoạt động bình thường trở lại]

Bộ này cho biết: “Trong quá trình làm việc tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt, Bộ trưởng Shoigu đã kiểm tra sở chỉ huy tiền phương của một trong những quân đoàn thuộc quân khu miền Tây.”

Bộ trên lưu ý rằng tại sở chỉ huy, ông Shoigu đã nghe báo cáo của chỉ huy tập đoàn quân, Thượng tướng Yevgeny Nikiforov, về tình hình hiện nay, tính chất hành động của kẻ thù và việc thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu của quân đội Nga ở các hướng chiến thuật chủ yếu.

Thượng tướng Nikiforov cũng báo cáo với Bộ trưởng Shoigu về việc hình thành và phối hợp chiến đấu của các trung đoàn dự bị mới được thành lập của quân khu miền Tây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục