Nga kêu gọi Ukraine không khiêu khích các sỹ quan Moskva

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các cơ quan mật vụ Ukraine chuẩn bị có các hành động khiêu khích đối với các sỹ quan Nga thuộc Trung tâm hỗn hợp điều phối và giám sát lệnh ngừng bắn tại Đông Nam Ukraine.
Nga kêu gọi Ukraine không khiêu khích các sỹ quan Moskva ảnh 1Lực lượng li khai rút khỏi khu vực giới tuyến ở làng Petrovske, cách Donetsk (Ukraine) 50km ngày 3/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Các cơ quan mật vụ Ukraine đang chuẩn bị có các hành động khiêu khích đối với các sỹ quan Nga thuộc Trung tâm hỗn hợp điều phối và giám sát lệnh ngừng bắn tại Đông Nam Ukraine (SSKK).

Đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ngày 4/10.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết theo kế hoạch trên, trong đợt luân chuyển sắp tới các sỹ quan Nga trong thành phần SSKK, Cơ quan an ninh Ukraine sẽ bắt giữ các sỹ quan Nga với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Để tránh gây phương hại cho hoạt động của SSKK, Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi lãnh đạo Ukraine có trách nhiệm kiểm tra thông tin này và không cho phép xảy ra hành động khiêu khích đối với các sỹ quan Nga.

Các sỹ quan Nga hiện đang có mặt tại Ukraine theo thỏa thuận song phương giữa lãnh đạo hai nước để trợ giúp Ủy ban giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát lệnh ngừng bắn tại khu vực Đông Nam Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.