Nga khong coi chi trich tu quoc te la ly do tha thuy thu Ukraine hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/12, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng sự chỉ trích của quốc tế đối với Moskva liên quan tới vụ đụng độ giữa tàu Nga và Ukraine ở Eo biển Kerch không phải là lý do để chấm dứt các thủ tục pháp lý nhằm vào những đối tượng xâm nhập trái phép khu vực biên giới của Nga.

Phát biểu với báo giới, khi được hỏi về khả năng áp đặt trừng phạt đối với Nga và dự án Dòng chảy phương Bắc 2 liên quan tới sự kiện ở Eo biển Kerch, ông Peskov nói: "Những tiếng nói chỉ trích không phải lý do để Nga từ bỏ việc thực thi các thủ tục theo luật pháp đối với những kẻ vi phạm đường biên giới quốc gia. Các thủ tục này đang và sẽ tiếp tục được thực hiện."

[Nga: Ukraine đang chơi với lửa khi ban bố tình trạng chiến tranh]

Ông Peskov cho biết thêm Nga nhiều khả năng sẽ nghiên cứu về việc trao đổi các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ nếu Moskva nhận được những đề xuất như vậy của Ukraine, song Moskva không chắc chắn về phản ứng của Kiev.

Cũng tại họp báo, đại diện Điện Kremlin cho rằng NATO đang gây thêm căng thẳng và bóp méo sự thật để che giấu mục đích thực sự của việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF)./.

(Vietnam+)