Nga nhan manh muc tieu dat thoa thuan toan dien voi Ukraine hinh anh 1Trưởng đoàn đàm phán của Nga, ông Vladimir Medinsky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Interfax, ngày 25/3, trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky cho biết Nga đang tìm kiếm một thỏa thuận toàn diện trong các cuộc đàm phán với Ukraine.

Theo ông, nếu không có thỏa thuận này, việc đi đến một sự thống nhất là điều không thể và Kiev đang tìm cách kéo dài tiến trình đàm phán.

Trước đó, ông Medinsky thông báo các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đạt được rất ít tiến bộ trong các vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, ông cho biết hai bên đang tiến gần hơn tới sự đồng thuận cho một số vấn đề.

Cũng theo nhà đàm phán này, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán trong ngày 26/3.

Hiện Nga và Ukraine đang tiến hành các cuộc thảo luận theo hình thức trực tuyến liên quan đến quy chế trung lập của Ukraine sau nhiều vòng đàm phán trực tiếp diễn ra tại khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine.

Cho đến nay, Nga và Ukraine vẫn chưa đạt được nhất trí về vấn đề cụ thể nào.

Ngày 21/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tất cả các vấn đề sẽ được đưa ra thảo luận nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán trực tiếp để chấm dứt xung đột.

Cùng ngày 25/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine gần như đã kết thúc.

[Mỹ muốn có thêm kênh liên lạc trực tiếp với Nga về vấn đề Ukraine]

Theo các hãng tin Nga, bộ trên cũng cho biết nước này sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cho đến khi các lực lượng Nga hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Theo hãng tin TASS của Nga, cùng ngày, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga Mikhail Mizintsev cho biết trong quá trình tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, quân đội Nga sẽ tiếp tục mở và cung cấp các hành lang nhân đạo mỗi ngày theo mọi hướng mà không có ngoại lệ.

Ông nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu "thường xuyên báo cáo với lãnh đạo đất nước cả về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt và về những nỗ lực mà Lực lượng Vũ trang Nga thực hiện để cung cấp hỗ trợ nhân đạo và đảm bảo an ninh ở các vùng lãnh thổ.

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga thông báo nước này đã chuyển hơn 8.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới Donbass và Ukraine kể từ khi bắt đầu sứ mệnh nhân đạo. Hàng hóa nhân đạo gồm lương thực, thực phẩm, các đồ sơ cứu và vật liệu xây dựng./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)