Nga sẵn sàng hợp tác đầy đủ, toàn diện với các quốc gia Mỹ Latinh

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh việc phát triển quan hệ hữu nghị với “các đối tác quan trọng” ở Mỹ Latinh và Caribe tiếp tục là một trong những ưu tiên chính của Liên bang Nga.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tại thủ đô Managua. (Nguồn: El 19 Digital)
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tại thủ đô Managua. (Nguồn: El 19 Digital)

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev đã gặp các đại diện của Bolivia, Cuba, Nicaragua và Venezuela tại thủ đô Managua của Nicaragua.

Ông Patrushev dẫn đầu một phái đoàn của Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã đến Nicaragua từ tối 26/2 (theo giờ địa phương).

Trong những cuộc tiếp xúc diễn ra hôm 27/2 (theo giờ địa phương), Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga khẳng định Moskva sẵn sàng hợp tác đầy đủ và toàn diện với các quốc gia nêu trên, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh.

Ông Patrushev nhấn mạnh việc phát triển mối quan hệ hữu nghị với “các đối tác quan trọng” ở Mỹ Latinh và Caribe tiếp tục là một trong những ưu tiên chính của Liên bang Nga.

Trong cuộc họp kín được tổ chức tại Managua, ông Patrushev nêu bật tầm quan trọng ngày càng tăng nhanh của khu vực Mỹ Latinh và Caribe đối với thế giới nói chung và đối với Nga nói riêng.

Ông cho rằng một số quốc gia Mỹ Latinh đang chịu áp lực từ bên ngoài, do đó Nga cần hỗ trợ các nước này thông qua chính sách phát triển và mở rộng tương tác trong lĩnh vực an ninh và hợp tác kỹ thuật quân sự.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đoàn kết nỗ lực để cùng đấu tranh chống làn sóng chủ nghĩa thực dân mới.

Theo ông Patrushev, mục tiêu chiến lược của Nga là tạo ra cơ chế hợp tác đa phương để lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp nhằm củng cố chủ quyền của các quốc gia Mỹ Latinh và nâng cao vị thế của các nước này trên trường quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục