Sputniknews đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 8/12 tuyên bố, nước này sẵn sàng hợp tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương bất chấp thực tế rằng quan hệ song phương tiếp tục xấu đi mỗi năm.

Phát biểu tại một chương trình truyền hình được phát sóng trên Rossiya 1, Bộ trưởng Shoigu nói: "Chúng tôi đã duy trì sự hợp tác khá tích cực với NATO cách đây 5 năm... Đối với chúng tôi, dường như chúng ta đã có các lựa chọn và cơ hội để thúc đẩy việc thực thi (các thỏa thuận). Tuy nhiên, đáng tiếc, tất cả những điều này không chỉ chấm dứt mà (các mối quan hệ) còn tiếp tục xấu đi mỗi năm. Về phía chúng tôi, mọi cách cửa đều để ngỏ và chúng tôi sẵn sàng hợp tác."

[Nga kêu gọi tổ chức NATO thiết lập kênh liên lạc quân sự]

Trước đó, hồi tháng Năm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng bày tỏ hy vọng khôi phục quan hệ Nga-NATO.

Ông Lavrov cho rằng quan hệ này vẫn trong giai đoạn "khủng hoảng kéo dài."

Theo ông, NATO đã trở nên không sẵn sàng cho những nỗ lực chung để thiết lập nền an ninh công bằng và không thể chia tách trong cấu trúc châu Âu-Đại Tây Dương, song cuộc đối thoại Nga-NATO có thể vẫn trở lại tiến trình xây dựng.

Theo Ngoại trưởng Nga, để làm được điều đó, các đối tác NATO cần thực hiện các cam kết của mình về việc không tăng cường an ninh mà làm mất uy tín của nước khác.

Về phần mình, Nga luôn sẵn sàng hợp tác để đối phó với khủng bố quốc tế, buôn lậu ma túy, tội phạm mạng và các mối đe dọa khác trong kỷ nguyên hiện đại này./.

(Vietnam+)