Nga san sang thao luan ve kha nang Tong thong Putin tham Washington hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AP, ngày 20/7, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Moskva sẵn sàng thảo luận về khả năng Tổng thống nước này Vladimir Putin thăm Washington sau lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đại sứ Anatoly Antonov nhấn mạnh: "Nga luôn cởi mở đối với những đề nghị như vậy. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về vấn đề này." 

Theo ông Anatoly Antonov, hai bên cần phải "xử lý những kết quả" của hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ giữa hai nhà lãnh đạo tại Helsinki (Phần Lan) trong tuần qua, trước khi tiến quá nhanh tới một cuộc gặp khác.

Ngoài ra, ông Anatoly Antonov cho rằng ông Putin và ông Trump cần tiếp tục giữ kênh liên lạc trực tiếp sau hội nghị thượng đỉnh.

[Mỹ xúc tiến tổ chức thượng đỉnh Trump-Putin tại Washington]

Tuy nhiên, Đại sứ Nga lưu ý rằng cần phải đợi đến khi Điện Kremlin có phản hồi chính thức.

Hiện Điện Kremlin chưa bình luận về lời mời của ông Trump, được đưa ra hôm 19/7 vừa qua.

Nhân dịp này, Đại sứ Antonov cũng cho biết các nhà lập pháp Mỹ có kế hoạch lại thăm Nga lần nữa sau chuyến thăm hiếm hoi vào đầu tháng Bảy.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev cũng xác nhận chuyến thăm mới của các nghị sỹ Mỹ đến Nga có thể diễn ra nửa đầu tháng Tám.

Một phái đoàn của Quốc hội Mỹ vừa có chuyến thăm Nga từ 30/6 đến 5/7, trong đó có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng như có các cuộc gặp tại Đuma quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện).

Hôm 7/7 vừa qua, theo sáng kiến phía Mỹ, đã diễn ra cuộc gặp giữa các nghị sỹ Mỹ và Nga bên lề khóa họp mùa Hè của Hội đồng nghị viện các nước thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)