Nga siết chặt an ninh toàn khu vực Bắc Kavkaz

Chiều 31/3, Thủ tướng Nga đã chỉ thị tăng cường các đơn vị cảnh sát, quân dã chiến nhằm siết chặt an ninh toàn khu vực Bắc Kavkaz.
Chiều 31/3, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ trưởng Nội vụ Rashid Nurgaliev tăng cường các đơn vị cảnh sát và quân dã chiến thường trực nhằm siết chặt an ninh trên toàn bộ khu vực Bắc Kavkaz.

Phát biểu tại phiên họp của Đoàn Chủ tịch Chính phủ Nga, Thủ tướng Putin nhấn mạnh sự cần phải siết chặt an ninh toàn khu vực Bắc Kavkaz, trước hết tại Cộng hòa Dagestan.

Đồng thời, ông Putin chỉ đạo các đơn vị Nội vụ đóng tại đây phải ra sức giúp đỡ những gia đình có người thiệt mạng và bị thương trong hai vụ nổ bom khủng bố sáng 31/3 tại thành phố Kizlyar.

Thủ tướng Putin không loại trừ khả năng các vụ nổ này và hai vụ nổ tại hệ thống tàu điện ngầm tại Mátxcơva sáng 29/3 đều do một nhóm khủng bố gây ra.

Ông thông báo Chính phủ Nga sẽ dành khoản tiền trợ cấp ngay cho các gia đình có người bị nạn tại Kizlyar với mức 318.000 rúp (khoảng 11.000 USD) cho mỗi người thiệt mạng, 100.000 rúp cho mỗi người bị thương nặng và 50.000 rúp cho mỗi người bị thương nhẹ.

Thông tin điều tra ban đầu cho biết, trong vụ nổ thứ nhất, bọn khủng bố đã sử dụng lượng chất nổ tương đương 200kg TNT và đã để lại hiện trường một hố sâu hơn 1,5m, đường kính 5m và làm hư hại các tòa nhà trong vòng bán kính 150-200m.

Hiện đã xác định có 12 người thiệt mạng và 29 người bị thương trong hai vụ khủng bố tại Kizlyar. Trước đó, hai vụ khủng bố trong tàu điện ngầm tại Mátxcơva đã làm 39 người thiệt mạng và 95 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục