Nga thành lập ủy ban đặc biệt điều tra vụ rơi máy bay quân sự IL-112V

Máy bay IL-112V đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay Kubinka, cách trung tâm thủ đô Moskva gần 70km về phía Tây và cả ba thành viên tổ bay đều thiệt mạng.
Nga thành lập ủy ban đặc biệt điều tra vụ rơi máy bay quân sự IL-112V ảnh 1Hỉnh ảnh máy bay bị rơi. (Nguồn: aviation24.be)

Ngày 17/8, Tổng Công ty hàng không thống nhất (UAC) trực thuộc Tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec thông báo sẽ thành lập ủy ban để điều tra nguyên nhân của vụ rơi máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ IL-112V đang trong quá trình thử nghiệm.

Rostec cũng cho biết một ủy ban nội bộ sẽ được thành lập với sự tham gia của các chuyên gia từ các nhà máy sản xuất máy bay và viện nghiên cứu để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó cùng ngày, máy bay IL-112V đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay Kubinka, cách trung tâm thủ đô Moskva gần 70km về phía Tây.

[Rơi máy bay vận tải quân sự mới sản xuất ở ngoại ô thủ đô Nga]

Những hình ảnh ban đầu được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khói đen đã bốc lên từ vị trí máy bay rơi ở gần bìa rừng, giáp sân bay Kubinka.

Theo hãng tin TASS, trước khi rơi, động cơ bên phải của máy bay bốc cháy, sau đó máy bay bị nghiêng sang mạn phải, mất tốc độ, lật nghiêng và rơi xuống.

Thông báo ban đầu cho thấy chiếc máy bay đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, cả ba thành viên tổ bay đều thiệt mạng.

Il-112V là máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ sử dụng động cơ phản lực cánh quạt. Mẫu máy bay này đang được phát triển để thay thế dòng máy bay cũ An-24 và An-26 được sản xuất từ thời Liên Xô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục